đá gà có bị bắt không

đá gà có bị bắt không Vào thời Zhizheng của nhà Nguyên (trị vì Yuan Huizong), có một người ở Viên Châu thích chọi gà, tên là Zhao Si (nhân vật trong truyện gốc không rõ, đây là người thay thế). Triệu Sĩ là một tên lưu manh, sống vẩn vơ, không làm gì cũng không kiếm ra tiền, ngày nào cũng ôm gà thi đấu với nhóm người cùng lứa xem gà nào khỏe hơn. Tất nhiên, Triệu Sĩ cũng là người hiếu chiến, thích chống lại bất công, hào hiệp, thậm chí còn giúp đỡ một số người nghèo và người ăn xin khi có tiền.

Tuy nhiên, người dân địa phương coi thường anh ta và họ đã bỏ anh ta xuống khi họ nhìn thấy anh ta, để không va chạm với anh ta. Ở Nguyên Châu, có một quan tổng đốc (một vị quan của một nhà nước) yêu dân như con, dân chúng rất mực yêu quý. Không lâu sau, một người đưa tin được cử xuống để kiểm tra. Sứ giả họ Zang, kẻ gian lộng quyền, mới được chức quan, lần này xuống chiếu khắp nơi nên rất oai phong lẫm liệt. Khi đến gần Nguyên Châu, tổng đốc cho rằng hắn là người được trọng vọng và có thành tích chính trị tốt, nên coi thường sứ giả họ Zang, cười nói: Hóa ra là đứa bé nhà họ Zang đang ở đây. Có người nói với Zang sứ giả điều này, và Zang sứ giả rất tức giận, vì vậy ông ta muốn hạ bệ thống đốc. Làm thế nào để tát thống đốc một cách hợp pháp? Zang sứ giả không nghĩ ra một cách hay.

Thật trùng hợp, có một phú ông ở Viên Châu tên là Trương Mi, bị thống đốc đánh vì tội, luôn ôm mối hận. Sau khi Zhang Mi biết được ý định của Zang sứ giả, ông đã cố tình mua chuộc Zang sứ giả, nói rằng ông đã đưa cho thống đốc rất nhiều tiền để làm khung cho tổng đốc. Chắc chắn, người đưa tin đã bỏ tù thống đốc và buộc thống đốc phải thú nhận tội ác bằng cách tra tấn. Sau khi thống đốc bị bắt giam, người dân Nguyên Châu rất tức giận, nhưng họ không biết làm cách nào để giải cứu ông ta. Vào ngày này, Triệu Sĩ vẫn ôm gà đi chợ tìm người chọi gà. Khi mọi người nhìn thấy anh, họ đều nói với giọng trách móc: Anh thường nói rằng anh dũng cảm, anh thích chống lại sự bất công, và anh có thể giúp đỡ những người khó khăn. Người đàn ông giàu có, Zhang Mi, đã mua chuộc sứ giả, đóng khung thống đốc của chúng tôi, và khiến chúng tôi mất cha mẹ.

đá gà có bị bắt không Ngươi xưng là nam nhân, không thể giơ tay cứu lấy thống đốc sao? Sau khi Triệu Sĩ Thành nghe xong, nghiêm nghị gật đầu nói: “Được, ta làm ngay!” Sau khi đặt con gà trống ở nhà, Triệu Sĩ đến Luzuo (ám chỉ khu ổ chuột, thời xưa, người nghèo sống bên trái cửa, người giàu sống bên phải), chào hỏi ba mươi bốn mươi dũng cảm và khỏe mạnh. mọi người, và đến đường phố, sẵn sàng để tìm Zhang Mi giải quyết các tài khoản. Trương Mi đang trên đường cùng đám tay sai trên lưng ngựa, Triệu Sĩ nhìn thấy, liền xông lên xô ngã ngựa, ngã lăn ra đất, vừa đấm vừa đá. Khi những người hầu của Zhang Mi nhìn thấy nó, tất cả đều sợ hãi bỏ đi.

Triệu Sĩ tự lột quần áo lộng lẫy của Trương Mi ra mà mặc, cưỡi ngựa sai Trương Mi tự mình dắt ngựa, xuống đường diễu hành, còn kêu Trương Mi tự xưng là thường dân ”. không đóng khung cha mẹ và quan chức của chúng tôi, nếu không tôi là một hình mẫu. Mỗi lần Zhang Mi hét lên một lời, Zhao Shi đã đánh anh ta một roi vào lưng. Chốc chốc, lưng của Trương Mị đã bị đánh nát, hắn vừa khóc vừa kêu, nhưng cũng không dám chạy. Rốt cuộc Triệu Sĩ Thành đã dẫn theo mấy chục người nhìn chằm chằm vào mình! Chẳng bao lâu, những người hầu của Zhang Mi lại đến, họ có bốn mươi hay năm mươi người hầu vướng víu, và họ muốn giải cứu Zhang Mi. Triệu Sĩ Thành phất tay, những người đó đi lên đón liền dừng ở trước mặt Trương Mi.

đá gà có bị bắt không Triệu Sĩ ở trên ngựa lớn tiếng nói với các con nhà Trương Mi rằng: Muốn Trương Mi chết ngay thì hãy xông lên đánh với chúng tôi, nếu không thì cả nhà, già trẻ lớn bé đều không muốn sống! Nằm yên, tôi sẽ đưa nó ra đường và trả lại cho anh. Chắc chắn gia đình Zhang Mi không dám nhúc nhích, tránh đường và quay trở lại. Zhao Si tiếp tục diễu hành các đường phố, lúc này càng có nhiều người xem, cổ vũ như sóng. Một số người lo lắng sự việc sẽ ngày càng leo thang nên đã báo cho thống đốc văn phòng chính phủ, nhưng quan chức chính phủ cảm thấy rất vui mừng và hứa sẽ xử lý ngoài mặt, nhưng thực tế thì ông ấy không quan tâm đến điều đó chút nào.

duozandian

Learn More →